Thuyên giảm cùng lúc 3 bệnh nan y, bà bác sỹ về hưu bỏ được bệnh “đa nghi như Tào Tháo” nhờ cấy chỉ

Là một bác sỹ công tác lâu năm trong ngành y, nhưng bà Thanh chưa bao giờ thử châm cứu điều trị bệnh vì bản thân luôn “đa nghi như Tào Tháo”. Thế nhưng, tìm đến với phương pháp cấy chỉ huyệt đạo của BS. Quách Tuấn Vinh, bà Thanh đã phải thừa nhận: “Kết quả của tôi như vậy là rất tốt nhưng quan trọng hơn cả là BS. Vinh đã giúp tôi lấy lại lòng tin”.


Thuyên giảm cùng lúc 3 bệnh nan y, bà bác sỹ về hưu bỏ được bệnh “đa nghi như Tào Tháo” nhờ cấy chỉ huyệt đạo

Cả đời chẳng tin bất cứ điều gì

Hà Nội độ này đang vào mùa thu chín, mùa của những cơn gió heo may, của hương cốm mới và của những cơn mưa bất chợt. Trong tiết trời mùa thu dịu nhẹ, như đã hẹn, 3 giờ chiều, tôi đến nhà bà Nguyễn Bình Thanh (SN 1941) trên đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội). Có lẽ đã ngồi đợi từ trước đó, nên khi vừa nhác thấy bóng tôi ngoài cổng, bà Thanh nhanh nhẹn chạy ra đón.

Trao đổi với tôi, bà Thanh cho biết bà mang trong mình khá nhiều bệnh trọng, trước đó đã 2 lần phẫu thuật điều trị căn bệnh ung thư vú. Do ảnh hưởng của điều trị tia xạ, bà Thanh bị nặng tai và mất luôn cả vị giác.

Đến với Trung tâm cấy chỉ - PHCN Minh Quang, bà Thanh mong muốn được chữa khỏi 3 căn bệnh nặng là thoái hóa khớp gối - khớp vai trái, trào ngược dạ dày và viêm mũi dị ứng.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Thanh cho biết những căn bệnh này đã hành hạ bà từ rất lâu, có khi đến cả 20 năm nay và dù đã chữa cả Đông, Tây y nhưng vẫn không khỏi. Năm nào cũng vậy, bà Thanh lếch thếch đến phòng khám của một vị giáo sư gần nhà để chữa bệnh nhưng không mang lại kết quả khả quan.

Là một bác sỹ công tác lâu năm trong ngành y, hiểu rõ cả về Đông và Tây y, nhưng bà Thanh chưa bao giờ thử châm cứu để điều trị bệnh vì tính cách đa nghi.

“Qua đọc báo và tìm hiểu thông tin ở một số người bạn quen biết với BS. Quách Tuấn Vinh, tôi quyết định thử tìm đến chữa bệnh xem sao. Con gái tôi là bác sỹ chuyên khoa Vật lý trị liệu – PHCN của một bệnh viện lớn ở Hà Nội cũng không tin cấy chỉ, nó còn nói: “Mẹ đừng nghe báo chí quảng cáo mà tìm đến…”. Tôi nói: “Mẹ không nghe quảng cáo linh tinh vì ở đây còn có cả tên người bệnh và địa chỉ cụ thể”.
Tôi đi chụp phim thì thấy mọc rất nhiều gai ở cả hai bên đầu gối, bác sỹ kết luận tôi bị thoái hóa khớp gối nặng, đã vậy còn thưa và loãng xương nữa. Khi đến Trung tâm của BS. Vinh điều trị cấy chỉ, buổi đầu tiên tôi nói luôn: “Thưa anh, bản thân tôi cũng làm trong ngành y, nhưng tính tôi đa nghi như Tào Tháo. Bây giờ tôi có 3 bệnh đó, liệu anh có chữa được cho tôi không?”.

BS. Vinh nghe xong thì từ tốn trả lời: “Em sẽ chữa khỏi cho chị, chị yên tâm!”. Nói thì nghe vậy nhưng tôi vẫn chưa tin đâu. Lần đầu tiên, tôi phải cấy chỉ vào 72 huyệt đạo trên cơ thể, riêng 2 bên chân là 20 huyệt, ở bụng cũng phải đến chục huyệt.

Lần đầu tiên “thử sức” với phương pháp trị bệnh này, tôi thấy cũng hơi đau nên khá căng thẳng và run. Sau đó, huyết áp của tôi tăng lên và phải nghỉ giải lao khoảng chừng 15 phút mới có thể tiếp tục. Vì tôi ít ngủ nên được BS. Vinh chỉ định cấy thêm 2 huyệt nội quan ở 2 bên cổ tay”.

Lần thứ 2 đến cấy chỉ sau 15 ngày, bà Thanh cho biết đã phạm phải một khuyết điểm khiến bản thân áy náy và suy nghĩ mãi. Do lần trước cấy chỉ thấy hơi đau nên lần này bà đề nghị BS. Vinh giảm bớt các huyệt.
Bà Thanh nói: “Lần này, BS. Vinh chỉ định cấy có vài huyệt trên loa tai cho tôi. BS. Vinh nói rằng, cấy chỉ trên loa tai đã được Trung tâm của ông nghiên cứu áp dụng thành công. Nếu kết hợp với cấy chỉ vào huyệt toàn thân thì kết quả sẽ khả quan hơn, rút ngắn thời gian điều trị và nâng cao được hiệu quả”.

Tìm lại được giấc ngủ sâu sau nhiều năm nhờ cấy chỉ huyệt đạo
Vốn là người đi bộ khá tốt nhưng mấy tháng trước khi đến với cấy chỉ huyệt đạo, bệnh tình trở nặng khiến bà Thanh không thể đi đâu xa. Ngay cả việc đi chợ gần nhà, bà cũng phải thuê xe ôm chở, thuốc Tây uống ròng rã 4 tháng trời, mỗi ngày cả vốc.

Lần thứ 2 sau điều trị bệnh bằng phương pháp cấy chỉ, bệnh thoái hóa khớp gối và khớp vai của bà Thanh đỡ dần, đi lại tốt hơn.

“Thấy bệnh tình có chuyển biến, lần thứ 3 đến cấy chỉ tôi phải xin lỗi BS. Vinh ngay: “Tôi xin lỗi anh vì đã cầm đèn chạy trước ô tô. Lẽ ra bác sỹ chỉ định như thế nào thì mình phải tuân theo như thế, nhưng tôi lại nói bớt huyệt đi. Nếu điều tôi nói khiến anh phật ý, tôi vô cùng xin lỗi.

Báo cáo với anh về tình hình bệnh tật của tôi là có đỡ. Đặc biệt, bệnh thoái hóa khớp gối chuyển biến khá tốt. Còn khớp vai trái cũng có thể kéo lên kéo xuống vô tư, vắt tay này sang vai kia hay vòng tay ra đằng sau cài nút áo đã không còn đau như trước nữa.

Kết quả như vậy là rất tốt và cái quan trọng hơn cả là anh đã giúp tôi lấy lại lòng tin. Bởi trước nay tôi chẳng tin gì cả, lúc nào cũng đa nghi và tôi sống rất khó hòa nhập với tính cách này”.

Nghe tôi nói xong, BS. Vinh có vẻ phấn khởi lắm” - bà Thanh chia sẻ - “Mặc dù nói vậy nhưng tôi vẫn có ít nhiều tin vào sự may mắn, thậm chí là có chút tâm linh, như các cụ xưa có nói đi chữa bệnh phải gặp thầy gặp thuốc.

Cùng đến chữa bệnh nhưng biết đâu trường sinh học của tôi và BS. Vinh hợp nhau thì chữa nhanh khỏi hơn. Cũng như ông Ngọc Tuệ viết về lương y Nguyễn Bá Nho. Bệnh nhân ung thư đến cắt thuốc cũng có người khỏi, người không. Trong điều trị ung thư, 100 người mắc bệnh mà có 30 người khỏi đã là một kì tích. Vậy nên, việc ông Vinh chữa bệnh cho tôi được như thế này là quá tốt và có phần may mắn”.

 

BS Quách Tuấn Vinh đang cấy chỉ cho một bệnh nhân

 
Ngồi nói chuyện với tôi, bà Thanh tỏ ra khá vui vẻ. Bà tâm sự: “Cô biết không, đi cấy chỉ lần 3 về, sức khỏe của tôi cải thiện rõ hơn. Điều đó được chứng minh qua thử thách đi bộ. Vừa mới hôm qua, tôi đi có việc, ô tô dừng, cho xuống ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai.

Tôi đi bộ gần 2km về nhà, tất nhiên có mệt nhưng khớp gối không còn đau như ngày trước. Qua đó cho thấy hai khớp gối của tôi đã có sự chuyển biến tích cực”.

Bà còn bảo: “Lâu nay tôi chẳng dám đạp xe, nhưng cách đây mấy hôm tôi đạp xe một mạch lên tận Bệnh viện E đấy. Trước kia đi ngủ, cứ 10 giờ tối, tôi lên giường tập nhân điện và niệm Phật, 11 giờ ngủ nhưng 2 giờ sáng đã dậy.

Tôi ngủ được rất ít, giấc ngủ không sâu, dù có cố nhắm mắt để ngủ tiếp cũng không được nên cứ trằn trọc từ giờ đó tới tận sáng. Nhưng từ hôm được cấy 2 huyệt nội quan, 9 giờ 30 tôi đã gật gà gật gù. Lên giường nằm một lúc là thiếp đi đến 3 giờ sáng mới tỉnh, tôi ngủ sâu, tỉnh dậy thấy người thoải mái hẳn.

Tôi còn mắc căn bệnh viêm mũi dị ứng từ năm hai mươi mấy tuổi, cứ trở trời là sụt sịt, nước mũi chảy liên tục, phải lau hết cả cuộn giấy. Sau 3 lần cấy chỉ, tôi thấy đỡ được khoảng 4/10.

Tôi về hưu năm 1995, có được sức khỏe ngày hôm nay cũng do tôi thực hiện chế độ ăn uống và nghỉ ngơi, luyện tập nghiêm ngặt. Tôi nghĩ nếu điều trị ở Trung tâm của BS. Vinh thêm 1-2 lần nữa, bệnh của tôi sẽ tiến triển khả quan hơn rất nhiều”.

Đánh giá website

Đặt lịch khám

  Liên hệ tư vấn, khám chữa bệnh: 0984.101.269 (Từ 20h00 hàng ngày).
Để đăng ký khám chữa bệnh, bệnh nhân chủ động đăng ký qua số điện thoại 0984.101.269, từ thứ 2 đến thứ 7 ( trừ lễ, tết) theo nội dung:
Họ tên _ Tuổi_Tỉnh_ Ngày, giờ khám chữa bệnh ( Ví dụ: Nguyễn Văn A, X tuổi, Hà Nội, 10/5/2018).
Hoặc điện thoại qua số máy 0243.8435160 ( Trong giờ hành chính).

Thầy thuốc Ưu tú - Đại tá, BS Quách Tuấn Vinh 
  Trân trọng cảm ơn,

CẢM NHẬN BỆNH NHÂN ĐÃ ĐIỀU TRỊ

Nhạc nền