HEN PHẾ QUẢN VÀ BỆNH PHỔI ĐIỀU TRỊ TỐT BẰNG CẤY CHỈ VÀO HUYỆT ĐẠO

Hen phế quản (HPQ) là một bệnh lý hô hấp thường gặp. Ở Việt Nam, theo ước tính có đến 3.5 triệu người mắc bệnh hen, 60% chưa kiểm soát được bệnh hen và tỷ lệ tử vong do HPQ là 3.78 ca bệnh /100.000 dân. Bệnh HPQ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh, là nguy cơ gây đột tử bất cứ thời điểm nào nếu không kiểm soát được. Đây là bệnh khó chữa khỏi hoàn toàn và cần có lộ trình điều trị lâu dài, tích cực. 85% người bệnh HPQ có thể thoát khỏi tử vong nếu được kiểm soát tốt.

                                                                            
 Hen phế quản (HPQ) là một bệnh lý hô hấp thường gặp. Ở Việt Nam, theo ước tính có đến 3.5 triệu người mắc  bệnh hen, 60% chưa kiểm soát được bệnh hen và tỷ lệ tử vong do HPQ là 3.78 ca bệnh /100.000 dân. Bệnh HPQ gây ảnh hưởng nghiêm trọng  đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh, là nguy cơ gây đột tử bất cứ thời điểm nào nếu không kiểm soát được. Đây là bệnh khó chữa khỏi hoàn toàn và cần có lộ trình điều trị lâu dài, tích cực. 85% người bệnh HPQ có thể thoát khỏi tử vong nếu được kiểm soát tốt.
Khó thở thành cơn là triệu chứng của bệnh. Bệnh có tỷ lệ mắc cao, điều trị rất khó khăn và kém hiệu quả đến mức độ các thầy thuốc có câu cửa miệng: “nội khoa tránh xa HPQ”. Bệnh thường gặp ở người có tiền sử viêm mũi dị ứng, viêm xoang hoặc mắc các bệnh dị ứng mạn tính khác. Chung sống với HPQ là câu cửa miệng của nhiều người bệnh.
 
Cấy chỉ là một phương pháp châm cứu hiện đại, là một cuộc cách mạng trong châm cứu. Ở Việt Nam, cấy chỉ vào huyệt đạo điều trị HPQ đã được áp dụng từ những năm 70-80 của thế kỷ trước. Nghiên cứu của bác sĩ Lê Hải Triều, BV 103 cho thấy cấy chỉ vào huyệt có tác dụng tốt trong điều trị HPQ.  Lịch sử y học Việt Nam từng ghi nhận, cố bộ trưởng bộ y tế Phạm Ngọc Thạch từng tiêm thuốc vào huyệt phổi để chữa lao thu được kết quả tốt. Chúng ta có thêm một lựa chọn trong điều trị HPQ và các bệnh phổi – phế quản khác với phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo theo công nghệ vi cấy ghép BẢN SẮC VIỆT tại Trung tâm cấy chỉ - PHCN MInh Quang. Kết hợp điều trị các gai kích thích gây cơn hen, hướng tới kiểm soát cơn hen, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh là mục tiêu hướng tới của phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo, là ưu điểm của phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo.
Cảm ơn bác sĩ đã giúp tôi khỏi bệnh là lời cảm ơn của bà  Vũ Thị L. (1948) với bác sĩ Quách Tuấn Vinh. Bà L. nguyên là bác sĩ,  mắc bệnh viêm xoang và HPQ đã nhiều năm nay. Năm 2009 cơn hen tái phát liên tục phải vào viện điều trị tại BV tuyến trung ương 39 ngày, nhưng chỉ sau khi ra viện 7 ngày,  cơn hen tái phát nặng nề, bà L. lại phải vào BV  điều trị tiếp. Ngày 23.07.2009,  khi  tìm đến Trung tâm cấy chỉ – PHCN Minh Quang, bà L. đang trong tình trạng cơn hen nặng.  Ngay sau cấy chỉ bệnh nhân thấy hết khó thở. Đến tháng 09.2009, bà L. đã được cấy chỉ 4 lần. Từ khi được điều trị bằng phương pháp cấy chỉ, cơn hen không tái phát, toàn trạng khá hơn trước nhiều, chất lượng cuộc sống tốt nhiều so với trước.
“Cảm ơn bác sĩ, cảm ơn bác sĩ nhiều lắm. Dạo này thi thoảng lắm tôi mới khó thở, sức khỏe khá lên nhiều...” là lời cảm ơn của ông Trần Đăng H. (1948) ở Đa Sơn – Đô Lương – Nghệ An. Ông H. mắc căn bệnh khó là bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đã từng điều trị nhiều BV. Nhưng từ khi được cấy chỉ vào huyệt đạo, bệnh thuyên giảm nhiều. Điều đáng nói mà ông H. từng chia sẻ là hầu hết những bệnh nhân đã từng cùng ông điều trị căn bệnh này tại BV đều đã qua đời vì bệnh nặng. Thế nhưng, nhờ cấy chỉ, ông H. vẫn còn sống, bệnh tình thuyên giảm nhiều, nâng cao được chất lượng cuộc sống !
 
Trung tâm cấy chỉ - PHCN Minh Quang là cơ sở y tế đầu tiên ở Việt Nam chuyên nghiên cứu, ứng dụng và phát triển kỹ thuật cấy chỉ vào huyệt đạo. Tại Trung tâm cấy chỉ - PHCN Minh Quang, HPQ được điều trị thành công bằng phương pháp cấy chỉ vào huyệt kết hợp với một số thuốc đông dược và các thuốc tây y nếu cần thiết. Kết hợp thuốc đông dược có tác dụng bổ thận, thanh phế, hóa đàm,  chỉ khái... nhằm nâng cao hiệu quả điều trị  là phương châm trong điều trị HPQ và bệnh phổi  tại Trung tâm cấy chỉ - PHCN Minh Quang.
Cấy chỉ  vào huyệt có tác dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chống co thắt phế quản, thay đổi đáp ứng miễn dịch...thông qua tác dụng bổ thận cường thân, thanh phế chỉ khái (giảm ho hen), an thần ...của huyệt đạo. Rất nhiều bệnh nhân hen đã được Trung tâm điều trị bằng phương pháp cấy chỉ vào huyệt. Cấy chỉ đã nâng cao chất lượng cuộc sống và  mang lại hạnh phúc cho những người mắc căn bệnh khó chữa này.
Chúng tôi đánh giá cao hiệu quả của phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo trong các bệnh lý hô hấp. Ngoài  HPQ, cấy chỉ vào huyệt đạo còn có thể chữa nhiều bệnh  khác như bệnh phổi co thắt tắc nghẽn mạn tính, viêm phế quản cấp và mạn (ở cả trẻ em và người lớn),  hỗ trợ điều trị lao phổi...Cấy chỉ còn có thể kết hợp điều trị một số bệnh được coi là gai kích thích gây cơn hen như viêm mũi dị ứng, viêm xoang góp phần nâng cao hiệu quả điều trị. Hầu hết bệnh nhân điều trị đều đáp ứng với phương pháp điều trị, nhiều người đã cắt cơn HPQ nhiều năm không tái phát. Đợt điều trị tối thiểu 05 lần, mỗi lần cách nhau 15 ngày. Bệnh nhân chỉ phải điều trị ngoại trú.   
Cấy chỉ vào huyệt còn có thể chữa được nhiều bệnh thường gặp như tăng huyết áp, tiểu đường, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gút, thấp khớp, mỡ máu cao, di chứng liệt sau đột quỵ hoặc viêm não, màng não, mỡ máu cao, vữa xơ động mạch,  tự kỷ, bại não...
Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Quách Tuấn Vinh
Phó chủ tịch hội Đông y quận Hoàn Kiếm Hà Nội
Giám đốc  Trung tâm cấy chỉ-PHCN Minh Quang
 
 
Bệnh nhân có  thể tìm hiểu phương pháp cấy chỉ qua website: caychi.com.vn. Xin tư vấn qua ĐT 0946 292 373 (từ 20-22 h hàng ngày) trước khi đến điều trị. Địa chỉ PK: số 2 ngõ 12 B Lý Nam Đế - Hà Nội. Thời gian khám chữa bệnh: từ 7h30 – 12h, 13h30-17h  hàng ngày. Nghỉ ngày tết, lễ, chủ nhật.
 
 
                                                                                                                                                                      

 

Đánh giá website

Đặt lịch khám

  Liên hệ tư vấn, khám chữa bệnh: 0984.101.269 (Từ 20h00 hàng ngày).
Để đăng ký khám chữa bệnh, bệnh nhân chủ động đăng ký qua số điện thoại 0984.101.269, từ thứ 2 đến thứ 7 ( trừ lễ, tết) theo nội dung:
Họ tên _ Tuổi_Tỉnh_ Ngày, giờ khám chữa bệnh ( Ví dụ: Nguyễn Văn A, X tuổi, Hà Nội, 10/5/2018).
Hoặc điện thoại qua số máy 0243.8435160 ( Trong giờ hành chính).

Thầy thuốc Ưu tú - Đại tá, BS Quách Tuấn Vinh 
  Trân trọng cảm ơn,

CẢM NHẬN BỆNH NHÂN ĐÃ ĐIỀU TRỊ

Nhạc nền