Cụ bà 81 tuổi bất ngờ khỏi hẳn bệnh chỉ sau 1 tháng cấy chỉ huyệt đạo

- Suốt 8 năm trời, bà Chìu phải gánh chịu những cơn đau điếng người do khối u lạ hành hạ. Khối u này nhỏ như hạt ngô, khi đau thì nổi cục lên trên da, hết đau lại lặn xuống. Tại hầu hết các bệnh viện lớn nhỏ, bác sỹ cho rằng nếu mổ khối u này, bà sẽ vĩnh viễn liệt một chân và phải “sống chung với lũ”.

Khóc hết nước mắt vì sợ liệt chân

Tại Trung tâm cấy chỉ - phục hồi chức năng Minh Quang của Thầy thuốc ưu tú Quách Tuấn Vinh, tôi gặp bà Phạm Thị Bé (SN 1947, TP. Hải Dương) đang điều trị căn bệnh thoái hóa khớp gối.

Bà Bé chia sẻ, bản thân bà rất tin tưởng vào phương pháp điều trị cấy chỉ, gặp bất cứ bệnh gì, địa chỉ đầu tiên mà bà tìm đến chính là Trung tâm của ông Đại tá về hưu này.

Bà Bé có một người chị gái ruột tên là Phạm Thị Chìu (81 tuổi, thôn Giao An, xã Cẩm Bình, Cẩm Giàng, Hải Dương). Mười hai năm về trước, bà Chìu đột nhiên thấy mọc một khối u ở bờ mông bên phải. Căn bệnh này hành hạ bà Chìu “lên bờ xuống ruộng” và đã được BS. Vinh chữa khỏi cách đây 4 năm.

“Chị gái tôi bị một khối u lạ hành hạ từ lâu rồi, đi rất nhiều bệnh viện nhưng không biết là loại u gì. U này không đau cả ngày, mà đau từng cơn và đau nhiều về đêm. Chị tôi đã khám ở nhiều bệnh viện lớn, uống thuốc Tây, thuốc Nam đủ cả nhưng vẫn không khỏi.

Trước đó, chữa ở một bệnh viện lớn, có bác sỹ còn hỏi chị tôi: “Bà có nhiều con không? Vì mổ cái u này khả năng cao sẽ bị liệt. Sợ bà không có người chăm sóc, nuôi dưỡng”.

Chị gái nghe xong khóc tu tu như một đứa trẻ rồi bỏ bệnh viện về. Ngày đó, chị cũng sợ mình bị bệnh ung thư vì trước đó chúng tôi đã có một người chị gái mất vì bệnh ung thư vú.

Một hôm, tôi xem tivi thì thấy giới thiệu về BS. Quách Tuấn Vinh và phương pháp cấy chỉ. Sốt ruột trước tình trạng bệnh tật của chị, tôi vội vàng gọi điện đến nhà đài và được họ cho số điện thoại của ông bác sỹ.

Tôi gọi cho ông trình bày hoàn cảnh bệnh tật của chị gái mình và được ông trả lời là chữa được, cứ đưa cụ đến. Đang dịp hè nên tôi bận chưa đưa chị đi được, thế mà chị trốn con trai lớn, đến thị trấn Lai Cách nhờ con rể đưa lên gặp BS. Vinh.
 

Ngày ấy, con cái đưa chị đi chữa chạy quá nhiều nơi mà không hiệu quả nên cũng không muốn để chị chữa thêm. Sợ chẳng may gặp phải thầy lang rởm hay kẻ lừa đảo thì lại rước họa vào thân.

Điều trị chỗ BS. Vinh xong, chị về nhà con gái nghỉ ngơi. Đêm đó, chị ấy không ngủ được, cũng không dám cựa mình vì sợ chân sẽ bị liệt như lời bác sỹ ở bệnh viện kia nói. Đến lúc mỏi quá, xoay người thấy vẫn ổn, sáng ra chân vẫn bình thường, đi lại tốt, chị ấy mừng rơi nước mắt.

Chị gái tôi không dám tin cấy chỉ khỏi hẳn bệnh, còn cho là vô lí, vì đi bao nhiêu bệnh viện, chữa trị nhiều năm trời mà không khỏi. Từ khi được BS. Vinh chữa cho đến giờ, chị ấy khỏi hẳn, không đau đớn gì. Còn dặn dò tôi, nếu lên Hà Nội thăm cháu thì cho chị đi cùng để đến cảm ơn ông bác sỹ đức độ”, bà Bé hào hứng kể.

Đã từng chữa bệnh bằng tâm linh
 

Qua câu chuyện kể của bà Bé, tôi đã tìm gặp và có cuộc trao đổi với bà Phạm Thị Chìu - người bị căn bệnh khối u lạ hành hạ gần chục năm.

- PV: Chào bà! Được biết bà có một khối u lạ và đã được BS Quách Tuấn Vinh chữa khỏi. Hiện tại, sức khỏe của bà như thế nào?

- Bà Phạm Thị Chìu (vừa cười vừa nói): Khối u của tôi rất kì lạ và khó khẳng định nó là loại u gì. Tới chỗ BS. Vinh khám thì ông ấy bảo tôi bị u nụ thần kinh. Từ ngày chữa trị ở chỗ BS. Vinh và khỏi bệnh, sức khỏe của tôi rất tốt, tinh thần vui vẻ, phấn khởi lắm.

Trước đây tôi làm nghề trông trẻ, đến năm 2004 thì nghỉ. Được người dân trong vùng tin tưởng nên giờ họ vẫn nhờ tôi trông nom các cháu. Hiện tại, tôi và con dâu đang trông giữ 7 cháu nhỏ cho các gia đình trong thôn.

- Cụ mắc phải căn bệnh này lâu chưa?

- Tôi bị khối u lạ từ năm 2004, lúc ấy tôi vẫn còn trông nom trẻ, bỗng dưng thấy đau nhức ở mông bên phải, cứ ngỡ là ngủ bị kim đâm. Khi đau nó nổi to như hạt ngô, nhức và đau buốt thấu tận xương tủy. Mỗi lần lên cơn đau, tôi co rúm người lại, chỉ biết khóc.

Đến khi hết cơn thì nó lại lặn xuống như không bị gì. Khi tắm, tôi không dám cho nước dính vào, vì gặp nước khối u lại nổi lên gây đau nhức.

Suốt 8 năm trời, tôi không dám tắm, hay dội nước vào mông bên phải mà chỉ lấy khăn lau bên ngoài. Chạm vào chỗ đó cũng đau, đêm ngủ tôi chỉ dám nằm nghiêng bên trái. Lạ là nó đau như người hẹn giờ, cứ 21 giờ tối thì phát bệnh và kéo dài khoảng nửa tiếng.

 

- Trước khi khám chữa ở trung tâm cấy chỉ - PHCN Minh Quang, bà đã điều trị ở đâu chưa, thưa bà?

- Tôi đi chữa rất nhiều nơi, đến bệnh viện khám các bác sỹ bảo: “Phải đau thì mới biết bệnh thế nào chứ không đau thì làm sao chúng tôi khám được”. Cái u này nó lạ là đau theo cơn và cứ đau khoảng 30 phút là hết nên việc khám chữa gặp nhiều cản trở.

Đến nhiều bệnh viện, ai cũng từ chối, không dám mổ cho tôi. Người ta bảo nếu mổ cái u này, tôi sẽ bị liệt nằm một chỗ, không ai hầu hạ, phục vụ được. Nghe thế, tôi hãi quá, vội vàng bỏ về, vừa đi vừa khóc.

Có bệnh mà, người ta bảo đau ở đâu thì bâu vào đấy, tôi uống thuốc Nam, thuốc Bắc của hết ông lang này đến ông lang khác không biết bao nhiêu cho đủ.

Tôi còn đi chữa bệnh theo kiểu tâm linh, một mình lạc vào ngôi chùa ở dưới Thủy Nguyên (Hải Phòng), rồi khóc mếu gọi điện về cho con cháu đi tìm. Vậy nên, khi nghe em gái kể về BS. Vinh - người thầy thuốc có bàn tay vàng, tôi mừng quá, không kịp chờ em gái, ngày hôm sau lên Hà Nội gặp ông bác sỹ luôn.
 

- Xin bà kể lại quá trình điều trị bệnh của mình bằng phương pháp cấy chỉ huyệt đạo tại Trung tâm Cấy chỉ - PHCN Minh Quang?

- Tôi chữa ở bác sỹ Vinh đúng 2 lần trong vòng 30 ngày là khỏi hẳn. Lần thứ nhất, bác Vinh cấy chỉ và cho tôi thuốc về uống. Sau 15 ngày tôi lên khám lại, bác ấy hỏi: “Bây giờ tôi trích cái u này ra cho bà nhé”, tôi trả lời luôn: “Tôi lên đây nhờ bác, bác làm sao mà tôi khỏi là được”.

BS. Vinh xoa xoa vào chỗ cái u, nó nổi lên, sau đó bác mổ trích cho tôi chỉ khoảng 10 phút là xong. Nhân của khối u lấy ra to như hạt ngô, chân tua tủa như rễ cây. Ông bác sỹ còn bỏ cái nhân đó vào túi nilon bảo tôi mang về cho con cháu xem. Lúc mổ lấy u ra, tôi thấy người nhẹ đi hẳn, chẳng có cảm giác đau đớn gì. Trước kia thì cứ giật nhoi nhói, đau quá mất ăn, mất ngủ.

15 ngày sau, tôi khám lại, bác sỹ xem và khẳng định đã khỏi. Từ đó đến nay, tôi chẳng còn đau nhức gì nữa. Khỏi bệnh, tôi vẫn nói cảm ơn em gái, đúng là em cho chị chẳng cái gì quý giá hơn việc mách chị địa chỉ chữa bệnh uy tín. Trời cho khỏe mạnh, tôi muốn lên Hà Nội để trực tiếp cảm ơn BS. Vinh, nhờ có ông mà tôi mới sống vui khỏe với tuổi già như ngày hôm nay.

- Chân thành cảm ơn những chia sẻ của bà!

Thầy thuốc ưu tú, Đại tá, BS. Quách Tuấn Vinh cho biết: “Tôi vẫn còn nhớ bệnh nhân Chìu bị u nụ thần kinh, đó là một gai kích thích gây đau dữ dội nằm ở dưới da. Bệnh nhân đã phải đi khám nhiều nơi nhưng không có kết quả.

Khi khám, bản thân tôi thấy rất ngạc nhiên vì u nụ thần kinh ngay dưới da (có đường kính 1cm) nên căn bệnh này không hề khó chữa. Để giải quyết dứt điểm khối u này, chúng tôi phải kết hợp cả cấy chỉ và tiểu phẫu mới dứt điểm được.

Khối u đó to bằng hạt ngô, nếu không cắt bỏ và cấy chỉ thì  không bao giờ khỏi được, sẽ để lại những cơn đau buốt kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh”.

Biên Thùy

Theo Người Giữ Lửa​

Nhạc nền