Chia sẻ của bệnh nhân từng bị thoát vị đĩa đệm, liệt một chân giờ “chạy băng băng” nhờ cấy chỉ huyệt

Chỉ sau 24 giờ cấy chỉ vào huyệt đạo, chân trái bị liệt của anh Trung bắt đầu có cảm giác đau khi cấu vào da thịt. Đốt sống lưng L4 -L5 đau dữ dội nhưng ngay sau đó giảm dần, cảm giác bứt rứt trong người cũng theo đó mà tiêu tan.

Chia sẻ của bệnh nhân từng bị thoát vị đĩa đệm, liệt một chân giờ “chạy băng băng” nhờ cấy chỉ huyệt đạo
 
 
Anh Trung có nước da nâu khỏe mạnh, bước đi nhanh nhẹn như chưa từng trải qua cơn bạo bệnh

Đang khỏe mạnh thì bị liệt chân
Đầu tháng 7, thời tiết Hà Nội oi nồng, tôi nhận được điện thoại của Thầy thuốc ưu tú, Đại tá, BS. Quách Tuấn Vinh. Ông vui vẻ nói, có một bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nặng từng liệt một chân, đã được chỉ định phẫu thuật cột sống của Bệnh viện Việt Đức, nhưng không mổ mà tìm đến Trung tâm cấy chỉ của ông điều trị.

Những tưởng mất khả năng lao động, không ngờ chỉ sau vài lần cấy chỉ, bệnh nhân đã khỏi bệnh. Mấy năm qua, anh chịu khó làm ăn, sửa sang nhà cửa, sắm được cả ô tô, hôm nay tự lái xe về Hà Nội thăm ông bác sỹ, nhân tiện đưa một người hàng xóm cũng bị bệnh thoát vị đĩa đệm đến điều trị bằng phương pháp cấy chỉ.

Nghe chia sẻ của BS. Vinh, tôi vội vàng từ Cầu Giấy lên phố Lý Nam Đế để tìm gặp bằng được “người bệnh” đặc biệt này. Tại Trung tâm cấy chỉ - phục hồi chức năng Minh Quang, có rất nhiều bệnh nhân được người thân đưa tới khám, điều trị.

Thật khó để phân biệt, người đàn ông may mắn trong câu chuyện mà BS. Vinh kể đến là ai. Lát sau, anh Nguyễn Tuấn Trung (SN 1974, thôn Xuân Bình, Bình Khê, Đông Triều, Quảng Ninh) xuất hiện. Anh Trung có nước da nâu khỏe mạnh, bước đi nhanh nhẹn như chưa từng trải qua cơn bạo bệnh.

Anh kể: “Năm 2008, tôi bắt đầu thấy có cảm giác khác lạ trong người, đặc biệt đau nhức phần thắt lưng. Nghĩ là bệnh cũng nhẹ, lại ỉ mình còn trẻ khỏe nên tôi không bận tâm nhiều. Ít lâu sau, bệnh của tôi nặng hơn, dây thần kinh chèn ép xuống chân trái gây đau nhức, nóng ran gan bàn chân. Có thời điểm, tôi chỉ nằm một chỗ, muốn ngồi dậy phải vận động một lúc cho xương khớp giãn ra. Nhưng chỉ cần đứng dậy một chút là đầu ngón chân tê buốt, mặt mày đỏ bừng. Cảm giác đau tăng khi nằm nghiêng, ho và đại tiện. Cơn đau kéo dài từ vùng cột sống lưng, lan theo hình vòng cung ra trước ngực, dọc theo khoang liên sườn.
    Bị bệnh mới thấu hiểu sự khổ sở và khó chịu, mọi sinh hoạt của tôi vô cùng bất tiện. Ngồi xuống uống chén nước chè đến khi muốn đứng dậy phải dùng hai tay chống vào gối rồi từ từ đứng lên. Ngồi ít phút đứng lên đã không nổi, ngồi xe máy thì 10 phút sau là ê nhức nên tôi không dám đi đâu xa.

Đi khám, các bác sỹ bảo tôi bị thoát vị đĩa đệm L4 - L5, từ đó tôi bắt đầu khám chữa ở rất nhiều bệnh viện, uống bao nhiêu thuốc Tây mà không khỏi. Càng ngày bệnh càng diễn biến xấu, chân tôi bắt đầu mất dần cảm giác, cấu vào da thịt không thấy đau, đi lại phải có người dìu.

Hành trình chữa bệnh rất gian nan và vất vả, nghe người ta mách có ông lang nào giỏi, mát tay, tôi đều tìm đến nhưng chẳng mấy hiệu quả. Ngày ấy, gia đình đưa tôi đi khắp các tỉnh thành phía bắc nào là Hà Tây, Lạng Sơn, Hòa Bình, Bắc Giang... nói chung tôi “vái” cũng nhiều phương lắm rồi”
.
 

Những tưởng mất khả năng lao động, không ngờ chỉ sau vài lần cấy chỉ, anh đã khỏi bệnh
Từ lúc anh Trung có những dấu hiệu bất thường của bệnh thoát vị đĩa đệm đến khi liệt chân trái phải nằm một chỗ kéo dài trong 2 năm. Ngay sau đó, anh được đưa bến Bệnh viện Việt Đức. Nằm ở đó 1 tuần, các bác sỹ tiến hành hội chẩn và nói bệnh của anh cần được phẫu thuật ngay.

“Chi phí cho ca mổ khoảng 50 triệu đồng trong khi bác sỹ nói khả năng phục hồi chỉ 50%. Lúc đó, tôi suy nghĩ rất nhiều, mình mất một số tiền lớn như vậy mà lại chỉ có 50% may mắn thành công thì không thực sự toại nguyện. Đấy là chưa kể sau phẫu thuật còn phải tốn nhiều chi phí cho quá trình phục hồi sức khỏe, người nhà chăm nom tại bệnh viện nữa.
   Tôi nghĩ mình còn trẻ, con cái thơ dại, chẳng may ca phẫu thuật không thành, phải nằm liệt một chỗ thì mọi thứ sẽ ra sao đây. Thực sự lúc đó tôi cảm thấy rất buồn và chán nản. Nhưng trong cái khó ló cái khôn, đúng lúc nhà đang xoay xở, chạy vạy tiền để phẫu thuật cho tôi thì may mắn được người ta mách cho một địa chỉ chữa bệnh uy tín”
, anh Trung chia sẻ.

Bỏ bệnh viện tìm đến cấy chỉ huyệt đạo

Địa chỉ uy tín mà anh Trung nhắc tới không hề xa lạ, đó chính là Trung tâm cấy chỉ - PHCN Minh Quang của Đại tá, BS. Quách Tuấn Vinh. Anh Trung cho biết, mặc dù nghe tới phương pháp cấy chỉ huyệt đạo rất lạ lẫm, nhưng vẫn phải thử xem sao. Quyết định chuyển hướng điều trị, gia đình đưa anh Trung tìm đến BS. Vinh.

Anh Trung nhớ lại: “Liệu trình điều trị bệnh của tôi bằng phương pháp cấy chỉ là 4 lần. Cấy chỉ lần thứ nhất xong, tôi được bác sĩ cho về nhà nghỉ ngơi. Kì lạ đến mức, sau 24 giờ cấy chỉ vào huyệt đạo, chân trái bị liệt của tôi bắt đầu có cảm giác đau khi cấu vào da thịt. Đốt sống lưng L4 -L5 đau dữ dội nhưng ngay sau đó các cơn đau giảm dần, cảm giác bứt rứt trong người cũng theo đó mà dễ chịu hơn.

Mấy ngày sau lần cấy chỉ đầu tiên, tôi đã có thể di chuyển được rồi. 15 ngày sau, tôi tiếp tục được điều trị, nếu như lần trước tôi đã cảm thấy dễ chịu thì lần này cột sống không còn đau nhiều. Tôi đã tự đứng dậy đi lại được và thấy mình khỏe mạnh như chưa từng mắc căn bệnh đáng sợ này.
 

Anh Trung đến Trung tâm cấy chỉ - PHCN Minh Quang để tiếp tục chữa bệnh tiểu đường

 
Trước đây, mỗi khi ngủ dậy tôi phải xoay trở người, thay đổi mấy tư thế, vươn vai vận động cho quen, còn bấy giờ thì ngồi dậy luôn được. Sau lần điều trị thứ 2, sức khỏe của tôi đã hồi phục tới 99%, nhưng để yên tâm và cũng làm theo hướng dẫn của BS Vinh, tôi cấy chỉ thêm 2 lần nữa để trị dứt điểm mọi căn nguyên, gốc rễ của bệnh.

Theo cá nhân tôi thì phương pháp cấy chỉ rất hiệu quả. Tôi bị bệnh nặng như thế, tưởng phải nằm một chỗ mà giờ thì đi đứng, chạy băng băng chẳng hề đau đớn hay lo lắng biến chứng. Với cấy chỉ, không tốn nhiều tiền bạc và mất thời gian, mỗi lần điều trị khoảng 1 tiếng đồng hồ, xong là về nhà ngay, 15 ngày mới phải quay lại điều trị tiếp.

Hôm nay, tôi dẫn chị hàng xóm cũng bị thoát vị đĩa đệm lên đây điều trị. Tôi tin chắc chỉ sau lần cấy chỉ đầu tiên, chị ấy sẽ cảm nhận được sự kì diệu mà phương pháp này mang lại”
.

Chị Nguyễn Thị Hồng Anh (hàng xóm của anh Trung) cho hay: “Cả xóm tôi đều biết Trung bị thoát vị đĩa đệm rất nặng, dẫn tới liệt chân và phải nằm một chỗ. Lúc bấy giờ, chúng tôi thấy đang chờ phẫu thuật ở bệnh viện thì gia đình đưa Trung đến điều trị ở một nơi khác. Tôi bị thoát vị đĩa đệm đã 3 năm nay, nhưng mãi gần đây Trung mới biết tôi mắc phải căn bệnh này.

Qua nói chuyện, Trung kể với tôi rằng 6 năm trước em ấy chữa khỏi căn bệnh này bằng phương pháp cấy chỉ. Như chết đuối vớ được cọc, tôi nhờ Trung đưa mình lên đây điều trị. Tôi cũng rất hi vọng, mình sẽ nhanh chóng đánh bại căn bệnh đáng sợ này”.


Hiện tại, anh Trung đang mắc bệnh tiểu đường, lần này đến Trung tâm cấy chỉ - PHCN Minh Quang, anh lại được BS. Quách Tuấn Vinh cấy chỉ điều trị tiếp căn bệnh này. Hi vọng, với cấy chỉ Bản sắc Việt, anh Trung sẽ tiếp tục đẩy lùi được bệnh tiểu đường nguy hiểm vốn được coi là đại nạn của thế kỷ 21!

Nhạc nền