THUỐC THƯỜNG DÙNG

Tác giả: Quách Tuấn Vinh. Nhà xuất bản y học và nhà xuất bản Chính trị quốc gia phối hợp tái bản. Trân trọng giới thiệu cùng độc giả.

Cổ nhân có câu “Thuốc là con dao hai lưỡi”, điều đó nói lên rằng nếu dùng thuốc đúng cách thì thuốc có tác dụng chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe, nếu dùng sai, thuốc có thể gây hậu quả khôn lường. Thực tế cho thấy không phải lúc nào, không phải ở đâu người bệnh cũng có thể đến ngay các cơ sở y tế hay cán bộ chuyên môn. Tâm lý chung người bệnh thường tự xử trí với những bệnh, những chứng thông thường. Việc dùng thuốc cần cẩn trọng và theo chỉ định của thầy thuốc. Do vậy, cuốn sách Thuốc thường dùng do Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Quách Tuấn Vinh nghiên cứu, biên soạn sẽ giúp các bạn xử trí tạm thời trước khi đến được với thầy thuốc hoặc ở nơi không có thầy thuốc, hạn chế được các tác dụng phụ và tác hại không cần thiết do thuốc gây ra.

Ngoài phần phụ chương, danh mục tài liệu tham khảo, cuốn sách gồm 10 phần cung cấp cho độc giả những kiến thức phổ thông, cơ bản nhất về cách dùng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả, đặc biệt là với đối tượng người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ có thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ; hướng dẫn cách sử dụng kháng sinh; hướng dẫn cách uống thuốc Đông y, chế độ ăn kiêng, giải độc trong dùng thuốc Đông y; hướng dẫn cách phòng tránh các tai biến do dùng thuốc… Ngoài ra, tác giả đã lựa chọn, liệt kê danh mục tên thuốc thiết yếu cho tủ thuốc gia đình trên cơ sở giới thiệu tương đối cụ thể về các loại thuốc thông dụng.

Nhằm thiết thực cung cấp kiến thức y học phổ thông cho đối tượng ở xã, phường, thị trấn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng thiếu hoặc không có bác sĩ, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật phối hợp với Nhà xuất bản Y học xuất bản cuốn sách Thuốc thường dùng.

Đánh giá website

Đặt lịch khám

  Liên hệ tư vấn, khám chữa bệnh: 0984.101.269 (Từ 20h00 hàng ngày).
Để đăng ký khám chữa bệnh, bệnh nhân chủ động đăng ký qua số điện thoại 0984.101.269, từ thứ 2 đến thứ 7 ( trừ lễ, tết) theo nội dung:
Họ tên _ Tuổi_Tỉnh_ Ngày, giờ khám chữa bệnh ( Ví dụ: Nguyễn Văn A, X tuổi, Hà Nội, 10/5/2018).
Hoặc điện thoại qua số máy 0243.8435160 ( Trong giờ hành chính).

Thầy thuốc Ưu tú - Đại tá, BS Quách Tuấn Vinh 
  Trân trọng cảm ơn,

CẢM NHẬN BỆNH NHÂN ĐÃ ĐIỀU TRỊ

Nhạc nền