CẤY CHỈ VÀO HUYỆT ĐIỀU TRỊ BỆNH TỰ KỶ

Phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo của Trung tâm Cấy chỉ - Phục hồi chức năng Minh Quang đã đem đến nhiều hy vọng cho bệnh nhân tự kỷ.

Cấy chỉ vào huyệt điều trị bệnh tự kỷ

Thứ tư - 15/08/2012 15:38
 
Phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo của Trung tâm Cấy chỉ - Phục hồi chức năng Minh Quang đã đem đến nhiều hy vọng cho bệnh nhân tự kỷ.
Trong những năm gần đây, bệnh tự kỷ dường như tăng lên một cách nhanh chóng và được coi là bệnh của thời đại mới. Trên thế giới, hiện chưa có phương pháp điều trị căn bệnh này. Tuy nhiên, với phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo của Trung tâm Cấy chỉ - Phục hồi chức năng Minh Quang đã đem đến nhiều hy vọng cho bệnh nhân tự kỷ.
Bệnh nhi Nguyễn Hoàng Vinh (sinh năm 2008, ở Sóc Sơn, Hà Nộ) không nói được, chỉ nói được câu 1 từ như bà, bố... có biểu hiện rất hiếu động, hay đi lại chạy nhảy, chạy vòng vòng... Gia đình đã đưa bệnh nhi đến khám tại Bệnh viện Nhi T.Ư được chẩn đoán tự kỷ, thể tăng động.
 
Ngày 2/4/2011, bệnh nhi  được bố mẹ đưa đến khám và điều trị tại Trung tâm Cấy chỉ - Phục hồi chức năng Minh Quang, được chẩn đoán tự kỷ thể tăng động kèm theo rối loạn ngôn ngữ. Được điều trị phục hồi chức năng bằng phương pháp cấy chỉ vào các huyệt vị 2 lần. Lần 2 cách lần một 20 ngày. Sau khi điều trị lần 1, bệnh nhi nói được nhiều câu đơn và câu có 2 từ. Hay nói nhiều hơn trước, đỡ nghịch ngợm hơn trước nhiều.
 
Sau ba tháng kể từ ngày đầu điều trị, ngày 8/7/2011, chị Phạm Thị Vân, mẹ cháu Vinh cho biết, cháu đã biết nói và làm mọi việc như trẻ bình thường cùng lứa tuổi. Hiện cháu đã được đi học lớp học mầm non cùng với các trẻ bình thường khác.
BS Quách Tuấn Vinh, giám đốc Trung tâm Cấy chỉ - Phục hồi chức năng Minh Quang cho biết: Cấy chỉ là một phương pháp sử dụng chỉ khâu phẫu thuật cấy ghép vào huyệt đạo. Nghiên cứu tại Trung tâm cấy chỉ - Phục hồi chức năng Minh Quang áp dụng phương pháp cấy chỉ điều trị - Phục hồi chức năng cho trẻ mắc hội chứng tự kỷ, bước đầu có thể đánh giá cấy chỉ  có tác dụng tốt cho căn bệnh này. Chúng tôi áp dụng cấy chỉ vào một số huyệt như thận du, thái khê, định thần, ấn đường, nội quan, an miên 2, thông lý, túc tam lý, phong trì, á môn, phong phủ... nhằm mục đích bổ thận, dưỡng não, khai khiếu, an thần. Đợt điều trị tối thiểu 3 - 5 lần, mỗi lần cách nhau 20 ngày.
Nhìn chung, kết quả điều trị rất khả quan, trẻ giảm và hết tăng động, cải thiện khả năng giao tiếp... Phương pháp điều trị - Phục hồi chức năng này có nhiều ưu điểm như hiệu quả cao hơn các phương pháp khác. Khoảng cách giữa 2 lần điều trị 20 ngày, vì vậy, giảm thiểu thời gian của thầy thuốc cũng như gia đình bệnh nhân khi điều trị - phục hồi chức năng cho con em mình. Đây là phương pháp không dùng thuốc nên không gây nghiện như các thuốc hướng thần thường dùng điều trị tự kỷ.
Theo Phạm Hằng
Bee.net.vn

Đánh giá website

Đặt lịch khám

  Liên hệ tư vấn, khám chữa bệnh: 0984.101.269 (Từ 20h00 hàng ngày).
Để đăng ký khám chữa bệnh, bệnh nhân chủ động đăng ký qua số điện thoại 0984.101.269, từ thứ 2 đến thứ 7 ( trừ lễ, tết) theo nội dung:
Họ tên _ Tuổi_Tỉnh_ Ngày, giờ khám chữa bệnh ( Ví dụ: Nguyễn Văn A, X tuổi, Hà Nội, 10/5/2018).
Hoặc điện thoại qua số máy 0243.8435160 ( Trong giờ hành chính).

Thầy thuốc Ưu tú - Đại tá, BS Quách Tuấn Vinh 
  Trân trọng cảm ơn,

CẢM NHẬN BỆNH NHÂN ĐÃ ĐIỀU TRỊ

Nhạc nền