Công thức 1: Dưa chuột, bưởi và quýt
- Nửa quả bưởi nhỏ tách lấy múi
- 1 quả quýt tách múi
- 1 quả dưa chuột thái lát mỏng
- 1 cốc nước lọc
Công thức 2: Nước dừa, chanh, nha đam
- 1 cốc nước dừa
- 1 cốc nước lọc
- 1 quả chanh cắt lát
- 3 thìa nha đam (nha đam bỏ vỏ lấy thịt, cắt hạt lựu, ngâm nước muối và rửa sạch)
Công thức 3: Trà xanh, táo, gừng
- 2 cốc trà xanh
- 1 quả táo ép lấy nước
- Gừng thái lát
Công thức 4: Nha đam, chanh, giấm táo
- 2 cốc nước lọc
- 1 quả chanh cắt lát
- 1 thìa giấm táo
- 3 thìa nha đam
Công thức 5: Dưa hấu và dứa
- 200ml nước dưa hấu ép
- 1 quả dứa ép lấy nước
- 1 cốc nước lọc
Cách làm: Lần lượt cho nguyên liệu rắn gồm hoa quả thái lát và cắt hột lựu vào chai trước tiên, sau đó cho nước ép và cuối cùng là nước. Khuấy đều nước trong chai.
Một số lưu ý khi detox:
- Công thức chỉ mang tính tương đối, người sử dụng có thể thay đổi tỉ lệ sao cho phù hợp với khẩu vị và khối lượng. Công thức ở trên sẽ tương ứng với 1 chai nhỏ chưa đến 1 lít.
- Bạn có thể bổ sung thêm bạc hà (1 nhánh) và mật ong (1-2 thìa) cho công thức.
- Bảo quản đồ uống trong tủ lạnh, có thể thêm đá khi uống.
Trang Lưu (Dịch tổng hợp)
(Theo Congluan)
Xem thêm: